ประวัติทีมฟุตบอลไทย ในไทยลีก ทุกทีม พร้อมเกร็ดน่ารู้

ประวัติทีมฟุตบอลไทย ในไทยลีก ทุกทีม พร้อมเกร็ดน่ารู้

หนังเอเชีย

หนังเอเชีย

หนังเอเชีย แฟนฉันผมมั่นใจว่าหนังหัวข้อนี้ คงเป็นหนังในดวงใจของใครหลายคนเลยละครับ แล้วก็ 1 ในนั้นเป็นผมเอง หนังรักสุดโรแมนติก ที่พาคุณคิดย้อนกลับไปยังวันวาน กล่าวถึงเรื่องราวของ น้อยหน่า หญิงสาวสุดสวย ที่มีเพื่อนสนิทอยู่ใกล้บ้าน และเล่นร่วมกันประจำ ชื่อ เจี๊ยบ หนังเอเชีย ทั้งคู่มีความผูกพันธ์กันมากมายรวมทั้งสนิทกันอย่างดีเยี่ยม แต่ว่าแล้ววันหนึ่งเจี๊ยบกลับทำให้น้อยหน่าโกรธจนไม่คุยด้วย แต่ก่อนที่ เจี๊ยบจะได้มาขอโทษก็สายเหลือเกิน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป จะซึ้งอินแล้วก็ประทับใจมากแค่ไหน อย่าลืมไปหามาดูกันได้เลย

ชนิด: แอคชั่น / ตื่นเต้น

ผู้กำกับ: แอนมองรว์ เหลา

นำแสดงโดย: เจย์โชว, หยู เหวินเล่อ, เจิ้ง อี้เจี้ยน, เอดิสัน เฉิน

ระบุฉาย: ครึ่งหลังปี 2021 (ประเทศฮ่องกง)

เวลาผ่านไปถึง 16 ปี…พวกเขาถึงกลับมา เจอกับหนังประลองความเร็วที่ยังครองใจคนชอบดูหนังแล้วก็คออนิเมะฝั่งทวีปเอเชีย พวกเขากลับมาสานต่อในฐานะดริฟท์ติ้ง..ซิ่งสายฟ้า ที่ยังได้ดาราหนังหลักจากเวอร์ชั่นต้นฉบับมานำแสดงอีกรอบ

Rurouni Kenshin: The Final หนังเอเชีย

จำพวก: แอคชั่น / แฟนตาซี

ผู้กำกับ: เคอิชิ โฮโทโมะ

นำแสดงโดย: ทาเครุ ซาโตะ, เอมิ ทาเคอิ, มูเนทากะ อาโอกิ, ยู อาโออิ

กำหนดฉาย: 23 เดือนเมษายน 2021

(ญี่ปุ่น)ภายหลังที่เลื่อนฉายจากเดิมมาเป็นปี ก็คงจะถึงวันที่แฟนคลับสมใจอยากที่กำลังจะได้ดูบทสรุปใน 2 ภาคสุดท้ายของซามูไรร่อนเร่พเนจร โดยในภาคนี้ ฮิมุระ เคนชิน ได้หยุดการฆ่ารวมทั้งใช้ชีวิตอย่างเงียบๆในหมู่บ้าน แต่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจำเป็นต้องถูกคลอนแคลนขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อร้านอาหารร้านโปรดของเขาถูกบุกทำลาย พร้อมด้วยโน้ตที่ติดเอาไว้ว่า ‘จุนยก’

Rurouni Kenshin: The Beginning

ชนิด: แอคชั่น / แฟนตาซีผู้กำกับ: เคอิชิ โฮโทโมะนำแสดงโดย: ทาเครุ ซาโตะ, เอมิ ทาเคอิ, มูเนทากะ อาโอกิ, ยู อาโออิระบุฉาย: 4 เดือนมิถุนายน 2021 (ญี่ปุ่น)มาสิ้นสุดในภาคสุดท้ายของตำนานซามูไรพเนจร ซึ่ง ฮิมุระ เคนเคยชิน ได้ออกโรงประจันหน้าแล้วก็ต่อสู้กับพ่อค้าอาวุธลึกลับ ซึ่งสามารถควบคุมอสุรกายแห่งโลกหลังความตายจากแผ่นดินใหญ่ได้ และดูอย่างกับว่าปัญหาความลับของฮิมุระก็ได้ถูกเผยออกมาด้วยเหมือนกัน

หนังเอเชีย A Girl Like Me (ข้าก็เป็นสตรีแบบนี้)

Credit : mydramalist.comใครกันแน่ชอบซีรีส์ย้อนยุคแนวโรแมนติกคอมเมดี้พลาดมิได้ กับ ซีรีส์จีนน่าดู อย่าง A girl like me หรือชื่อภาษาไทย เราก็เป็นสตรีเช่นนี้ แสดงนำโดย โบ๋หมิงฮ่าว ชายหนุ่มสวยหวานสุดฮอตจากเรื่อง Cambrian Period ประกบคู่กับดาราหนังและนักร้องสาวมากเรื่องสามารถอย่าง กวนเสี่ยวถง เรื่องราวกล่าวถึง ปัวฮั่ว (รับบทโดย กวนเสี่ยวถง) องค์หญิงขั้นสี่ผู้มีความฉลาดมากจริงๆแล้วก็เกิดมาพร้อมความสามารถพิเศษสำหรับในการทำนายอนาคต คุณใช้ความสามารถนี้เพื่อให้พ้นวิกฤติต่างๆจนกระทั่งเธอได้พบกับ หรงเสีย (รับบทโดย โบ๋หมิงฮ่าว) ขุนนางชายหนุ่มรูปงามที่ผู้หญิงต่างหมายปอง เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องปัวฮั่วจึงเพียรพยายามไม่ใกล้หรงเสีย แต่ว่าแล้วชะตากรรมก็เล่นตลก ทำให้ทั้งคู่จะต้องมาแต่งงานกัน จนกระทั่งเกิดเรื่องราวสุดวุ่นวายกระทั่งปวดหัว แล้วปัวฮั่วจะคืออะไรและก็จะเอาตัวรอดได้เหมือนเคยไหม ก็ต้องไปติดตามดูกันจ้ะปริมาณตอน : 40 ตอนออกอากาศทาง : แอพ WeTV

Suck Seed ห่วยขั้นเทพ

เรื่องย่อ : SuckSeed วงร็อคขาสั้นมัธยมปีที่ 6 ของโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่แห่งหนึ่ง สมาชิกของวงรวมตัวกันเล่นดนตรีเพียงด้วยเหตุว่ามีใจตรงกันโน่นเป็นอยาก…โชว์หญิง!

Suck ในที่นี้แปลว่า เฮงซวย ส่วน Seedเป็นเมล็ดพันธุ์ รวมกันแล้ว พวกเขาเป็นเมล็ดพันธุ์ที่ความเฮงซวย ห่วยทั้งฝีมือเล่นดนตรีรวมทั้งฝีมือจีบสาว เป็ดรวมทั้งเวิ้งน้ำสองสมาชิกผู้จัดตั้งวงนั้นกอดคอกันเห่ยมาตั้งแต่ชั้นประถม ทั้งคู่เป็นเพื่อนซี้ที่มีบุคลิกต่างกันอย่างสิ้นเชิง รายได้โดยราวๆ : 80 ล้านบาท

ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น

เรื่องย่อ : ปิดภาคการศึกษา เป็นอย่างไร มันเป็น ขณะที่ความสำราญของวัยศึกษาที่คนแก่ริษยาหมายถึงช่วงแห่งกลยุทธ์ณ์ ปิดเทอมทำอะไรดี หรือ ช่วงเวลาแห่งความลับ ปิดภาคการศึกษาทำอะไรมา อาจเป็น ช่วงเวลาที่กะพรวดกะพราดผ่านไปคล้ายนั่งไทม์แมชชีน ยามเรามีสุข แม้กระนั้นบางคราวก็เป็น ไอ้จอมอุ้ยอ้าย น่าระอา ยามพวกเรามีทุกข์ บางคนสูงขึ้น บางบุคคลผอมบางลง บางบุคคลอกหัก หนังเอเชีย บางคนหลงรัก นานัปการเรื่องราวเกิดขึ้นในปิดภาคการศึกษา หน้าร้อนที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลงรวมทั้งว้าวุ่นของวัยรุ่น พุ-ไม้ จะทราบมั้ยนะว่า

มันสองคนจะมิได้คุยกันอีกเลยตลอดหน้าร้อนนั้น, โอ๋เล็ก คงทายใจไม่ออกว่าการแสดงดนตรี ตี้ตี้ ที่คุณเฝ้าคอยจะยกเลิกไปอย่างสบาย, ความรักในใจโจ้กลับรังควานซี เมื่อมันไม่เป็นความลับอีกต่อไป, เพียงเผลอใจ ทางของเหิรกับนวลอาจไม่มีทางหวนกลับมาบรรสิ้นสุดกันอีกเลย, ปิดภาคการศึกษา ผ่านมาและผ่านไป สู่การรอครั้งใหม่ ปิดภาคการศึกษา เปิดใจ รับแรงกระเทือนจากรักครั้งใหญ่ ด้วยหัวใจอันว้าวุ่น รายได้คร่าวๆ : 80 ล้านบาท

One and Only (ทุกชาติภพ กระดูกงดงาม ภาคอดีต)

เป็นอีกหนึ่ง ซีรีส์จีนน่าดู ที่ไม่สมควรพลาด! One and Only ชื่อภาษาไทย ทุกชาติโลก กระดูกงดงาม ภาคสมัยก่อน ที่มีกระแสความนิยมสูงมาก คนใดกันแน่เป็นสายดราม่า หัวข้อนี้จะมีผลให้คุณเสียน้ำตาไปกับความรักที่แสนเจ็บปวด แสดงนำโดยผู้แสดงนำชายสุดหล่อนัยน์ตาอบอุ่นอย่าง เหรินเจียหลุน ที่จะมารับบทแม่ทัพประจำเมืองซีโจว เกาะติดคู่กับนางเอกแถวหน้าของจีนที่ฮอตไม่แพ้กันอย่าง ไป๋ทาง ว่าที่พระชายาองค์รัชทายาท ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยาย เรื่องฉางอันหรูกู้ เป็นเรื่องราวของ โจวเซินเฉิน (สวมบทบาทโดย เหรินเจียหลุน)

แม่ทัพชายหนุ่มยอดความสามารถประจำการที่เมืองซีโจว ที่สาบานกับราชสำนักว่าจะไม่สมรส ไม่มีผู้สืบสกุล เพื่อจะมิได้จำต้องมาแย่งบัลลังก์กับฮ่องเต้องค์ตอนนี้ ราชครูซุย ซึ่งเป็นลุงของนางเอกก็เลยได้ขอให้โจวเซินเฉิน รับ ชุยสืออี๋ (รับบทบาทโดย ไป๋ลู่) เป็นศิษย์ หนังเอเชีย เพื่อลดการผิดใจของเรื่องราวในอดีต ระหว่างจวนดกนเฉินอ๋องกับสกุลชุย กระทั่งทั้งสองเริ่มผูกพันกันมากเพิ่มขึ้นแล้วก็เปลี่ยนเป็นความรักในที่สุด เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป ทั้งสองจะปรับปรุงความรักต่อได้ไหม อย่าลืมติดตามกันต่อนะคะ ซีรีส์ออนแอร์จบครบทุกตอนแล้ว มองกันยาวๆแบบไม่ต้องสะดุดอารมณ์

Architecture 101

“Architecture 101” ชื่อไทย “รักแรกพบในความจำ” เป็นเรื่องราวของคนเขียนแบบชายหนุ่ม “อีซึงไม่น” (ออมแทอุง) ที่จะต้องมาเจอกับ “ยังตรอกอน” (ฮันกาอิน) หญิงสาวที่เขามีสมัยก่อนในใจอยู่ การพบกันคราวนี้เธอมาให้เขาช่วยออกแบบบ้านหลังเก่าให้ ซึ่ง “อีซึงไม่น” ไม่ต้องการรับงานนี้แต่ปฏิเสธไม่ได้ และก็เมื่อทั้งคู่ได้มีโอกาสกลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้ง ความรู้สึกเก่าๆก็กลับมาด้วยเช่นกัน

ประเด็นนี้จะเน้นย้ำการเล่าเรื่องที่เรียบๆง่ายๆมิได้หวานมัน หรือโศกสลดเคล้าน้ำตามากจนเกินไป แม้กระนั้นเป็นเรื่องที่พวกเราๆสามารถพบเจอกันได้ในชีวิตจริง แม้กระนั้นบนความธรรมดาของหนังก็ไม่ได้แปลว่าจะขาดรส หรือสีสันแต่อย่างใด กลับมีความพอดีแล้วก็กล่อมกล่อมเป็นที่สุดด้วยเหตุว่ามีมากมายอารมณ์อยู่ในนั้น เรียกว่าดูแล้วไม่น่าเบื่อเลย และทำให้เราได้หวนกลับไปรำลึกถึงรักแรกของพวกเรากันบ้าง

The Sun Stands Still

ประเภท: แอคชั่น / ตื่นเต้นผู้กำกับ: เออิชิโระ ฮะซูมิ

นำแสดงโดย: ทัตสึยะ ฟูจิวาระ, เรียวมะ ทาเคอูชิ, ฮันฮโยจู, บยอนโยฮัน

ระบุฉาย: 5 มี.ค. 2021 (ประเทศญี่ปุ่น

)จากละครแอคชั่นโด่งดังสู่หนังหนังกับปฏิบัติงานไล่ล่าครั้งใหม่ หนังเอเชีย เมื่อ 2 ชายหนุ่มสายได้เข้าไปข้องเกี่ยวกับเบื้องหลังของเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ที่กำลังจะส่งผลคุกคามต่อเศรษฐกิจและการบ้านการเมืองของประเทศญี่ปุ่น ทำให้พวกเขาได้หาทางยั้ง และนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเผชิญหน้ากับสายลับสาวชาวเกาหลีกับชายลึกลับผู้มีอิทธิพล

shortstoriesdubai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *